Mbappe viết lại lịch sử quá trình

World Cup 2018 dù mới đi đến tứ kết nhưng đã ghi nhận vô số những kỷ lục đáng nói.

Yerry Mina trở thành trung vệ đầu tiên ghi 3 bàn ở 3 trận đấu liên tiếp trong lịch sử World Cup.

Với du doan bong da 6 là số số bàn đội trưởng Harry Kane của tuyển Anh ghi được cho đến trước khi vòng tứ kết diễn ra. Thành tích này san bằng kỷ lục cá nhân mà Maradona đang nắm giữ.

0 phần trăm là tỉ lệ sút penalty thành công của các cầu thủ mang áo số 8 tuyển Anh qua mọi thời kỳ. Lần lượt là Chris Waddle, David Batty, Frank Lampard và Jordan Henderson trở thành nạn nhân ở loạt 11m định mệnh. May cho Henderson, khi anh là người duy nhất thất bại nhưng tuyển Anh vẫn đi tiếp.

Danijel Subasic trở thành thủ môn thứ 2 trong lịch sử World Cup cản phá được 3 quả 11m trong một VCK. Trùng hợp, anh thiết lập thành tích đúng vào cái ngày thủ môn Ricardo làm được điều này vào 12 năm trước trong màu áo Bồ Đào Nha.

22 trong tổng số 56 trận đấu đến thời điểm này không xuất hiện bàn thắng ở hiệp 1. Tuy nhiên, chỉ 1 trong số đố kết thúc với tỉ số hòa 0-0, đó là cặp đấu nhàm chán giữa Pháp và Đan Mạch, khi 2 đội đá cầm chừng dắt tay nhau vào vòng 16 đội. 37 trận đấu liên tiếp ở World Cup 2018 có bàn thắng cũng là một kỷ lục trong lịch sử.

Các trọng tài đã chỉ tay vào chấm 11m trước khi vòng tứ kết diễn ra đến 28 lần, phá vỡ kỷ lục 21 lần trước đó. Dự đoán, con số này sẽ còn tăng  khi càng vào sâu, độ nóng trong các trận đấu ngày một gay gắt.

Ket qua world cup 2018 ghi nhận kỷ lục buồn của bóng đá Mexico khi lần thứ 7 liên tiếp họ không thể vượt qua được vòng 16 đội. Đồng thời  cũng ghi nhận cái dớp khó tin khi đối đầu với ông Kẹ Brazil – thua 13 lần liên tiếp và không thể ghi bàn trong hơn 7 giờ 30 phút thi đấu.

Trung vệ Rafa Marquez có lần thứ 17 mang băng đội trưởng World Cup, vượt qua kỷ lục 16 lần Maradona nắm giữ trước đó. Anh cũng là cầu thứ 3 mang băng đội trưởng qua 5 kỳ World Cup khác nhau sau Antonio Carbajal và Lothar Matthaus tờ giải trí cập nhật.

Kylian Mbappe trở thành cầu thủ dưới 20 tuổi thứ 5 ghi được 2 bàn ở một trận đấu tại World Cup. Sau 60 năm kể từ khi Pele trở thành người thứ 4, Kylian Mbappe mới mang lại tiếng nói cho người trẻ.

You may also like...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *