Những bộ truyện tranh nổi tiếng bị cấm lưu hành trên thế giới

Liên quan đến các vấn đề chính trị, tôn giáo hoặc khiêu dâm là những lý do chính khiến các truyện tranh bị cấm ở nhiều quốc gia.

Ultraman: The Ultra Power: Năm 2014, cuốn truyện tranh Ultraman The Ultra Power bị cấm ở Malaysia vì sử dụng từ Allah, thần tối cao của Hồi giáo, tôn giáo chính trong nước. Allah được đề cập trong câu chuyện bên cạnh những sinh vật siêu nhiên, được cho là hành động hạ thấp anh ta. Bộ Nội vụ Malaysia đã ban hành một tuyên bố về lệnh cấm: “Ultraman được yêu thương bởi thế hệ trẻ, nhưng hành động so sánh Allah với những siêu anh hùng này sẽ gây ra những sai lệch trong tư duy và niềm tin của công chúng.” Chủ nhân của câu chuyện có thể bị kết án lên đến 3 năm tù hoặc phạt tiền $ 6,000.

Pokémon: Toàn bộ loạt phim hoạt hình và hoạt hình nổi tiếng thế giới đã bị cấm ở United Arab Emirates vào năm 2001. Manga đã bị cáo buộc quảng bá tệ nạn xã hội của chính quyền và chứa đựng nhiều biểu tượng Kitô giáo. Vào thời điểm đó, chơi bài Pokémon rất phổ biến, khiến cho một số cờ bạc nổ ra ở đất nước này.

Death Note bị cấm ở Trung Quốc, câu chuyện về sinh viên Light Yagami sử dụng các phương pháp siêu nhiên để giết bọn tội phạm được coi là “huyền thoại và bất hợp pháp”. Ngoài cuốn sách định mệnh, chính phủ Trung Quốc còn cấm một loạt các bộ phim bạo lực khác như Tokyo Ghoul, Attack on Titan và Psycho-Pass vì họ có “ảnh hưởng xấu đến cơ thể và tâm lý học sinh.” Death Note cũng bị cấm ở các quốc gia khác như Mexico, Nga và Việt Nam.

Barefoot Gen: Một số trường ở Nhật Bản ngăn chặn sự lưu hành của Barefoot Gen – tài liệu được sử dụng để dạy lịch sử của Thế chiến thứ nhất – do nội dung bạo lực của chúng.

Dragon Ball: Một trong những manga nổi tiếng nhất trên thế giới bị cấm ở nhiều trường công lập ở Maryland, Mỹ. Trong năm 2009, một loạt các trường tiểu học và trung học ở Maryland đã ngừng lưu hành Dragon Ballad tại thư viện vì những lý do bao gồm “nội dung khiêu dâm”. Trước năm 1999, chuỗi đồ chơi Mỹ TOYS R US đã phải ngừng phát hành Dragon Ball Z do cha mẹ phàn nàn rằng câu chuyện là “một sản phẩm văn hóa giả mạo”.

Manga, 60 năm truyện tranh Nhật Bản: Một cuốn sách về lịch sử truyện tranh Nhật Bản bị cấm ở nhiều thư viện ở California, Hoa Kỳ sau khi một phụ huynh phàn nàn rằng một cuốn sách chứa các bức tranh của con người có liên quan. Các loài động vật không phải là tùy chỉnh tốt.

Chào mừng bạn đến với Sugar Pot: Đây là loại manga dành cho người lớn bị cấm ở thành phố quê hương của Nhật Bản, trái ngược với lệnh phát triển manga lành mạnh dành cho giới trẻ khi nói đến các bản vẽ khiêu khích tình dục. Với Thế vận hội sắp tới 2020 tại Nhật Bản, dự kiến ​​sẽ có thêm nhiều câu chuyện với nội dung hoặc bản vẽ quá “người lớn” sẽ được phát hành.

You may also like...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *