Tránh làm những điều này vào ngày mồng 1 đảm bảo bạn sẽ may mắn cả tháng

Người xưa có câu “Có kiêng có lành”. Theo dân gian, ngày mùng 1 cần kiêng cự để cả tháng được an yên, làm ăn như mong muốn. Vì thế thời nay, không ít người có ý niệm thà kiêng kỵ để đem lại điều bình an cho gia đình ngay cả tháng, còn hơn là không kiêng gì để rồi lại áy náy. Dưới đây là 1 số những điều kiêng kỵ vào trong ngày mồng một giúp chúng ta may mắn cả tháng cùng truyenngandacsac.com tham khảo để vận dụng cho chính mình.

Kiêng ăn 1 số ít món

Tránh ăn thịt chó đầu tháng bạn sẽ may mắn cả tháng

Tránh ăn thịt chó đầu tháng bạn sẽ may mắn cả tháng

Nhiều đồ ăn của người việt nam kiêng ăn vào đầu tháng (từ mùng 1 đến mùng 10 âm lịch), nhất là ngày mùng 1 để né tránh vận đen như: mực, thịt chó, thịt vịt, trứng vịt lộn, cá mè, mắm tôm, ốc, chuối… Kiêng ăn mực vì mực là loại thực phẩm có trong danh sách “đen” của tất cả ba miền Bắc, Trung, Nam. Nguyên do của điều đó khởi đầu từ quan niệm “đen như mực” của ông cha ta từ lâu lăm trước. Kiêng ăn thịt chó vì người ta ý niệm ăn thịt chó vào đầu tháng thì cả tháng này sẽ xui xẻo, rủi ro mắn. Mặc dù vậy, thịt chó lại được xem là món giải xui nếu ăn vào cuối tháng. Kiêng ăn thịt vịt vì người ta nhận định rằng, nếu ăn thịt vịt sẽ rủi ro xấu, “tan đàn, xẻ nghé”. Thay vì sử dụng thịt vịt, người ta dùng thịt gà với ý nghĩa sâu sắc cát tường như ý hơn. In như thịt chó, vào các ngày thời điểm cuối tháng, món thịt vịt lại sẽ là đồ ăn “giải đen”. Kiêng ăn trứng vịt lộn vì nếu ăn thì cả tháng sẽ không được suôn sẻ, mọi thứ đều xảy ra trái với ý mình. Nguyên nhân của sự kiêng ăn cá mè là vì chữ “mè” đi theo với chữ “mè nheo”. Nếu ăn thì cả tháng có khả năng sẽ bị xui xẻo, hãm tài. Kiêng ăn mắm tôm vì người nào cũng sợ gặp điều rủi ro xấu cả tháng.

Kiêng ăn ốc vì ăn ốc sẽ “nói mò”.

Kiêng ăn ốc đầu tháng bạn sẽ may mắn cả tháng

Kiêng ăn ốc đầu tháng bạn sẽ may mắn cả tháng

Người miền nam kiêng ăn chuối vì chữ “chuối” nói lái đi sẽ thành “chúi” theo giọng miền nam có nghĩa là không còn ngẩng lên được. Người miền nam cũng kiêng tôm ngày đầu tháng vì cho rằng tôm đầu to & đi giật lùi nên khó “đầu xuôi, đuôi lọt”, cho nên vì thế mọi việc sẽ khó thuận buồm, xuôi gió ngay cả tháng. Kết luận nếu ăn các món này, bạn sẽ bị xúi quẩy, không may mắn, hãm tài cả tháng, thậm chí còn bị mất của, hao tổn sức khỏe.  

Kiêng kỵ vào trong ngày mùng 1: Gặp người vía dữ

Theo ý niệm dân gian, ngày mùng một thời điểm đầu tháng ra đường nếu phải người dữ vía là vấn đề rất chi là đen đủi. Đặc biệt với những người có việc phải đi làm ăn xa hay doanh nhân, kinh doanh thì điều này cần phải hoàn hảo nhất kiêng kỵ, nếu như không việc kinh doanh sẽ không được như mong muốn.

Kiêng vay mượn tiền, xuất tiền

Tránh mượn tiền đầu tháng bạn sẽ may mắn cả tháng

Tránh mượn tiền đầu tháng bạn sẽ may mắn cả tháng

Người việt thường không vay hay trả tiền vào trong ngày mùng 1 vào đầu tháng. Bởi lẽ theo quan niệm dân gian, việc xuất tiền của tháng sẽ bị “dông”, hao tiền của. Do đó, việc vay tiền, trả nợ đều kiêng thực hiện vào đầu tháng.

Kiêng ngã giá khi mua hàng, không mua hàng hoặc đổi hàng

Người việt nam thường kiêng kỵ việc ngã giá, không mua hoặc đổi hàng vào ngày mùng 1 thời điểm đầu tháng. Theo quan niệm của những người dân kinh doanh thì nếu gặp người mua khó chiều chuộng thời điểm đầu tháng sẽ làm việc làm ăn trong cả tháng không được may mắn. Vì vậy, sẽ khá xui xẻo nếu gặp phải người tới xem hàng mà ngã giá – mặc cả, xem nhưng không mua hoặc đổi hoàn trả hàng vào ngày thời điểm đầu tháng. Xem thêm:

Top 6 cung hoàng đạo chung thủy tuyệt đối khi yêu

Đường sự nghiệp của bạn trong tương lại như thế nào?

Mắt trái giật hên hay xui – Giải mã tâm linh

Kiêng nói bậy, chửi tục

Nói bậy chửi tục khẳng định cũng phản ánh một phần gì đấy văn hóa truyền thống của từng người. Đây cũng là điều mà rất đông người kiêng kỵ để không mở ra trong những ngày thời điểm đầu tháng. Nhiều bạn quan niệm nếu vào đầu tháng mà nói bậy chửi tục thì cả tháng sẽ bắt gặp những chuyện thị phi.

Kiêng đánh vỡ đồ vật

Kiêng làm vỡ đồ vật đầu tháng bạn sẽ may mắn cả tháng

Kiêng làm vỡ đồ vật đầu tháng bạn sẽ may mắn cả tháng

Ông bà ta ý niệm, từ vỡ, bể là những từ làm nên chia cắt, đứt lìa trong GĐ. Cho nên vì vậy, trong thời gian ngày vào đầu tháng nên cảnh giác để không đánh vỡ bát đ.ĩa, ấm chén, cùng theo đó kiêng cãi nhau, đánh chửi nhau và những điều không vui xẩy ra với gia đình.

Kiêng không nói tới điều không may

Nhiều bạn rất kiêng kỵ việc nói về các điều rủi ro trong thời gian ngày đầu tháng vì sợ rằng cả tháng cũng tiếp tục gặp phải rủi ro như lời đã nói.

Kiêng cắt tóc

Tránh cắt tóc đầu tháng bạn sẽ may mắn cả tháng

Tránh cắt tóc đầu tháng bạn sẽ may mắn cả tháng

Tóc là 1 bộ phận của khung người, nếu thời điểm đầu tháng cắt mất tóc sẽ bắt gặp các chuyện không cao lành như tiêu tốn tài lộc, buôn bán thua lỗ và ốm đau, bệnh tật.

Kiêng không nên đi dạo đêm mùng 1

Người yếu bóng vía tránh việc đi chơi đêm vào ngày này, nếu như không sẽ dễ gặp điều rủi ro.

Kiêng không nhặt tài lộc rơi vãi trê tuyến phố

Không nhặt tài lộc rơi vãi trên đường, vì hoàn toàn có thể đấy là tiền người ta cúng mua chuộc bọn quỷ đầu trâu mặt Con Ngữa, nếu người nào phạm kỵ, sẽ bắt gặp tai ương không chừng.

You may also like...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *